Bạn đang muốn tìm hiểu thông tin về Spotify? Vì sao ứng dụng Spotify lại được nhiều người Việt sử dụng. Bài viết sau đây, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn mọi thông tin về Spotify.

Nếu bạn quan tâm và muốn biết được ý nghĩa của Spotify là gì? Vậy thì hãy đọc bài viết này nhé.

Spotify là gì?

Trước khi đi sâu vào nội dung của bài viết, chúng ta sẽ tìm hiểu định nghĩa Spotify là gì nhé các bạn.

Spotify là một phần mềm ứng dụng dùng để nghe nhạc trực tuyến (online). Vào đầu tháng 10/2008, công ty Spotify AB đã chính thức cho ra mắt ứng dụng nghe nhạc Spotify. Ngay lập tức, ứng dụng này đã được rất nhiều người yêu thích.

Nhà sáng lập chính của Spotify chính là Martin Lorentzon và Daniel Ek.

Hiện tại, phần mềm nghe nhạc kỹ thuật số Spotify có 2 phiên bản: phiên bản Spotify miễn phí (free) và phiên bản Spotify Premium.

Khi sử dụng ứng dụng nghe nhạc Spotify, các bạn có thể phân loại hoặc tìm bài hát theo nhạc sĩ, chủ đề yêu thích, hoặc tên ca sĩ trình bày. Bạn có thể tạo ra một playlist các bài hát mà bạn thích rất đơn giản. Bên cạnh đó là khả năng lưu trữ online, giúp bạn có thể thiết kế cho bản thân một không gian âm nhạc cá tính, riêng biệt.

Vì sao nhiều ca sĩ nổi tiếng thích sử dụng spotify music?

Ứng dụng nghe nhạc Spotify được trang bị công nghệ DRM, có khả năng bảo mật rất tốt, giúp tránh được tình trạng “ăn cắp” bản quyền âm nhạc. Cho nên, rất nhiều nghệ sĩ đã chọn ứng dụng Spotify music làm nơi để “kiếm cơm”.

Dù là nhạc sĩ nổi tiếng hay chỉ là một nhạc sĩ phong trào, tự do thì mọi sáng tác của bạn đều có thể quy đổi thành tiền. Nếu như có người nghe các sản phẩm âm nhạc của bạn.

Ứng dụng Spotify sẽ trả tiền phí cho mỗi ca khúc mà họ sáng tác. Chính vì thế, Spotify luôn là điểm đến yêu thích của rất nhiều nghệ sĩ hiện nay.

Hiện tại, Spotify vẫn là một ứng dụng nghe nhạc kỹ thuật số rất được yêu thích. Mặc dù đã có sự xuất hiện của nhiều đối thủ cạnh tranh. Nhưng Spotify vẫn luôn giữ một bản sắc riêng biệt.

Ứng dụng Spotify hoạt động ra sao?

Nếu bạn muốn nghe nhạc trên Spotify? Vậy thì chỉ cần truy cập vào trang chủ Spotify, rồi đăng ký ngay một tài khoản trên nền tảng nghe nhạc trực tuyến này. Ngoài ra, các bạn cũng có thể đăng ký tài khoản thông qua Facebook.

Trường hợp, bạn muốn sử dụng Full mọi tính năng của ứng dụng Spotify. Thì bạn cần phải bỏ ra một số tiền để nâng cấp lên phiên bản Spotify Premium nhé.

Mặt khác, các bạn có thể tải ngay ứng dụng spotify về thiết bị của bạn (miễn phí 100%). Hãy chọn một phiên bản tương thích với thiết bị đang dùng nhé (Laptop/PC, máy tính bảng, điện thoại IOS/Android,…) 

Đối với phiên bản Spotify miễn phí thì tính năng sẽ bị giới hạn, một số bài hát bản quyền sẽ không thể nghe được. Do đó, bạn nên lưu ý vấn đề này nhé.

Người dùng có thể tải các bản nhạc từ spotify hay không?

Những bản nhạc phát trên spotify đều là những ca khúc độc quyền. Cho nên dù phiên bản mà bạn đang sử dụng là gì đi nữa thì bạn cũng không thể tải bài hát đó về máy các bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng phiên bản spotify Premium, thì các bạn có thể nghe được các bài hát đó khi không online. Nhưng vẫn không thể tải bài hát về được nhé.

Với tính năng cho phép người sử dụng nghe các bài hát theo hình thức ngoại tuyến. Điều đó đã giúp cho ứng dụng này được ưa chuộng hơn. Nhất là khi các bạn đi du lịch nơi xa và không có kết nối mạng internet.

Số lượng bài hát khi nghe ngoại tuyến có thể lên đến hơn 3000 bài hát khác nhau. Đồng thời, bạn có thể nghe trên 3 thiết bị bất kì. Đây là những đặc điểm ưu việt của phiên bản Spotify premium.

Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ việc chọn vào playlist mà bạn muốn nghe. Sau đó, bạn hãy nhấn “save to your music” để lưu danh sách các bài hát đó xuống theo dạng ngoại tuyến.

Sử dụng mạng để nghe nhạc trên spotify tốn bao nhiêu dữ liệu?

Vấn đề này thì còn tùy vào chất lượng bài hát mà bạn nghe, cũng như số lượng bài hát mà bạn chọn để nghe.

Thông thường thì khi các bạn nghe nhạc trên spotify trong vòng 1 tiếng thì sẽ tiêu tốn khoảng 50MB dữ liệu. Nếu bạn nghe xuyên suốt 24 tiếng, với những bản nhạc chất lượng bình thường thì lưu lượng dữ liệu tiêu hao sẽ khoảng 1GB.

Còn trường hợp các bạn nghe nhạc mức chất lượng cao thì chỉ có thể dùng trong 13 – 14 tiếng/ 1GB. Hoặc chất lượng siêu cao thì tối đa 7- 8 tiếng / 1GB.

Lời kết

Như vậy, chúng ta đã vừa tìm hiểu xong spotify là gì và còn thu thập thêm được nhiều thông tin hữu ích khác nữa. Nếu bạn nào có thắc mắc gì thì cứ bình luận bên dưới này nhé. Hy vọng, những thông tin này sẽ có ích đối với các bạn.