Bằng cấp không thực sự đánh giá được năng lực một người. Nhưng nó lại là thước đo ban đầu các nhà tuyển dụng hướng tới. Vậy MBA là gì? Tấm bằng này có gì đặc biệt không? Tại sao các nhà tuyển dụng lại luôn ưu tiên cho người từng học MBA? Tìm hiểu ngay nhé!

Sơ lược MBA là gì?

MBA là tấm bằng thạc sĩ chuyên ngành quản trị kinh doanh được cấp tại Mỹ. Với một hệ thống chương trình học đi đôi với thực hành. Cho phép học viên biết cách quản trị thực tế, có chất lượng đầu ra cực cao.

Không phải cứ học sẽ được công nhận, người được tấm bằng MBA phải có tiềm năng, khả năng lãnh đạo. Cũng như cần được trang bị kiến thức đầy đủ về quản lý trong một tổ chức.

Hiểu được MBA là gì các bạn có thể cân nhắc học thêm một khóa. Bởi đối với sinh viên kinh tế mới ra trường. Một tấm bằng và được đào tạo một cách thực tế sẽ hỗ trợ rất nhiều trong công việc trong tương lai của bạn.

Tại sao bằng MBA lại được ưu tiên?

Đối với doanh nghiệp nước ngoài, một tấm bằng từ MBA chắc chắn được ưu tiên tuyển dụng. Bởi:

Tấm bằng giá trị đối với mọi công ty

Nếu hiểu rõ MBA là gì? Các nhà tuyển dụng sẽ biết rằng người được trang bị tấm bằng này đã có quá trình học tập bài bản. Cũng như tiếp thu đầy đủ một chương trình học chuẩn quốc tế mới được cấp bằng.

Như vậy thạc sĩ MBA sẽ có kỹ năng, điều kiện ngoại ngữ và khả năng tiếp thu công nghệ, thích ứng cực tốt. Mọi sự phát triển về mặt công nghệ, cách làm họ cũng đi tiên phong.

Nền tảng thăng tiến trong công việc

Gây ấn tượng ban đầu trước người tuyển dụng mang ý nghĩa vô cùng quan trọng, có lợi thế cực lớn đấy. Bởi nếu là lãnh đạo, ai cũng coi trọng người có bằng cấp, được đào tạo bài bản. Với chương trình MBA lại càng chứng minh được điều này.

Không chỉ đào tạo về lý thuyết như những chương trình học tại nước ta. MBA còn đào tạo thực hành cho học viên. Nên có thể nói học MBA chính là nền tảng vững chắc để thăng tiến trong tương lai.

Nâng cao khả năng làm lãnh đạo

Bằng MBA được rất nhiều tổ chức quốc tế đánh giá cao. Như AMBA, AACSB, IACBE… chứng minh chất lượng học viên được đào tạo nên. Đáp ứng được toàn bộ tiêu chí về chương trình, cấu trúc môn, nội dung, chất lượng người dạy, học, đầu vào, đầu ra….

Nhờ được kiểm định quốc tế, sinh viên đầu ra sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức phục vụ môi trường toàn cầu. Do vậy đủ khả năng đánh giá về kinh tế vĩ mô, các vấn đề kinh doanh, đánh giá được rủi ro, cơ hội. Tạo điều kiện cho việc lãnh đạo kinh doanh có hiệu quả trong tương lai.

Bắt kịp, đi trước xu thế thị trường, thời đại

MBA đào tạo những chuyên gia tài chính của tương lai, có tầm nhìn xa. Chính vì thế chương trình này luôn cập nhật thường xuyên để bắt kịp thị trường thay đổi. Có thể nói chương trình đào tạo MBA đa dạng, hấp dẫn nhất.

Từ đó thay vì phải học những thứ cổ điển, cũ kĩ. Các bạn có thể nắm giữ những kiến thức mới mẻ, thiết thực. Tìm ra cơ hội phát triển bản thân và công việc trong tương lai. Như ở thời đại mới nắm vững các phần mềm, ứng dụng quản lý kinh tế có lợi thế cực lớn.

Lợi thế vào công ty nước ngoài

Ban đầu học MBA bạn đã phải có vốn tiếng Anh nhất định. Có ngoại ngữ vốn đã nhiều lợi thế hơn rồi, chương trình học MBA lại còn cực kỳ khắt khe, chuyên nghiệp và được đào tạo thực tiễn.

Ai lại không muốn có mức lương hấp dẫn với những công ty nước ngoài. Cho nên nếu bạn đầu tư vào một khóa học với tấm bằng MBA. Cơ hội kiếm việc, có một mức lương cao càng trở nên dễ dàng hơn.

Vậy các bạn đã hiểu sơ qua về MBA là gì rồi đúng không nào? Ai là người nên học? Các bạn có phải đối tượng phù hợp cho MBA hay không? Hãy tìm hiểu thêm để quyết định có nên đầu tư đi học không nhé!

Đối tượng hướng tới chương trình học MBA

Chương trình đào tạo thạc sĩ MBA chỉ dành cho người có tham vọng, muốn thăng tiến. Chính vì thế đối tượng hướng tới của nó bao gồm:

  • Người tốt nghiệp đại học: Sau khi nhận tấm bằng cử nhân đại học, thường các bạn chưa có một hướng đi phù hợp. Vậy nên đầu tư thêm học lên thạc sĩ MBA, vậy khả năng thăng tiến với các chức vụ về quản lý sẽ dễ dàng hơn đấy.
  • Người muốn khởi nghiệp: Khởi nghiệp luôn cần kiến thức, kinh nghiệm. Được đào tạo thực tế bởi MBA các bạn sẽ dễ dàng bắt đầu với những dự án mình mong muốn.
  • Muốn phát triển công ty: Nếu bạn muốn đưa doanh nghiệp, công ty của mình phát triển. MBA sẽ giúp nâng cao khả năng lãnh đạo, được đối tác và nhân viên nể trong.

Biết được tấm bằng MBA là gì? Các bạn có thể hiểu nó không đơn thuần là một tờ giấy chứng nhận. Phải đủ kiến thức, trải qua quá trình thực tiễn mới được công nhận tốt nghiệp. Nên ngại gì không học để tăng thêm mức thu nhập trong tương lai chứ.