Hr là gì? Hr là viết tắt của từ gì? Công việc HR là gì? Có phải bạn muốn tìm hiểu khái niệm về HR là gì đúng không? Vậy thì bạn nên xem bài viết này nhé. Mọi thắc mắc về Hr là gì sẽ được chúng tôi tổng hợp và giải đáp chi tiết ngay sau đây.

HR là gì? Hr là viết tắt của từ gì?

Trước hết, chúng ta sẽ tìm hiểu về khái niệm HR là gì nhé.

HR là một thuật ngữ rất thông dụng, được viết tắt bởi cụm từ Human Resources. Khi dịch sang tiếng Việt có nghĩa là nói về ngành quản trị nhân sự.

Công việc chủ yếu của HR đó chính là tuyển dụng và quản lý nhân sự trong công ty (hoặc doanh nghiệp). Đồng thời, HR còn có nhiệm vụ phải triển khai kế hoạch đào tạo và phát triển nhân sự, giúp cho công việc trong công ty được diễn ra hiệu quả.

Hiện tại thì ngành HR sẽ có 2 mảng riêng biệt

  • Chuyên về quản lý thủ tục hành chính và những chính sách phúc lợi đối với người lao động. (quản trị nhân sự)
  • Chuyên về tuyển dụng và phát triển nhân sự cho công ty. Xây dựng kế hoạch bồi dưỡng và đánh giá năng lực nhân viên. (quản trị nguồn nhân lực)

Những công việc mà HR phải thực hiện

Như vậy, những người giữ vai trò HR trong công ty hoặc doanh nghiệp, thì họ sẽ những làm những công việc gì?

Đảm nhận trách nhiệm tuyển dụng nguồn lực nhân sự cho công ty. Đồng thời, trực tiếp phỏng vấn và soạn thảo những thủ tục cần thiết khi có người đến phỏng vấn thử việc.

Soạn thảo văn bản hợp đồng lao động (thử việc, chính thức). Kiêm luôn những vấn đề liên quan đến chính sách lao động như bảo hiểm xã hội, phúc lợi cho những nhân viên khi họ mới vào làm việc.

Lập ra các bản đánh giá năng lực (KPI) cho toàn bộ nhân viên trong công ty. Nhằm giúp công ty sàng lọc những người tài và có năng lực. Và từ đó đưa ra những quyết định mới phù hợp với nhân viên. Ví dụ như thăng chức, giáng cấp, điều chuyển vị trí, tăng lương, cắt lương, đuổi việc,…

Định hướng phát triển và đào tạo nhân lực cho công ty. Liên tục tổ chức những hoạt động sinh hoạt tập thể, nhằm giúp mọi nhân viên trong công ty trở nên gắn kết hơn. Đưa ra các quy tắc ứng xử riêng (văn hóa công ty) và buộc mọi nhân viên phải chấp hành. 

Ngành HR có bao nhiêu vị trí công việc?

Tùy vào mỗi công ty, họ sẽ có cách cơ cấu tổ chức nhân sự khác nhau. Những công ty lớn thì phòng nhân sự hoạt động rất mạnh và được chia ra thành nhiều vị trí. Cụ thể như sau:

HR Admin

Hay còn gọi là quản trị hành chính và nhân sự. Khi bạn chọn làm HR admin, tức là bạn sẽ có nhiệm vụ quản lý toàn bộ mọi thông tin dữ liệu, hồ sơ của nhân viên trong công ty. Đồng thời, chịu trách nhiệm cập nhật mọi thông tin, tài liệu về nhân lực của công ty.

Ví dụ: có nhân viên nghỉ thai sản, hoặc có nhân viên xin nghỉ phép, nghỉ ốm,… thì lúc này hr admin sẽ có nhiệm vụ xét duyệt các đơn của yêu cầu và điều chuyển công việc cho bộ phận khác để thay thế.

Mặt khác, HR admin còn có thể phụ trách thêm một số mảng công việc khác như tổ chức các hoạt động hội thảo hoặc tham gia vào các phiên chợ tìm việc làm.

Chuyên về tuyển dụng nhân sự

Bên cạnh đó, trong HR còn có một vị trí khá đặc thù, đó là Recruitment Specialist. Tức có nghĩa là người làm vị trí tuyển dụng. Nhiệm vụ của họ chỉ liên quan đến việc tuyển dụng người cho công ty. Thanh lọc hồ sơ tuyển dụng để lựa chọn những nhân viên tài năng. Đồng thời trực tiếp đứng ra quyết định và giám sát tuyệt đối trong việc tuyển dụng nhân viên.

HR Manager

Đây là vị trí trưởng phòng nhân sự. Trách nhiệm chính là tổ chức xây dựng kế hoạch và giám soát toàn bộ mọi vấn đề liên quan đến quản trị nhân sự công ty. Trực tiếp đưa ra quyết định tuyển dụng nhân lực cho công ty. Đồng thời, phối hợp với các giám đốc ban ngành cao cấp để đưa ra ý kiến chung cho việc tuyển dụng nhân sự.

Ngoài ra, người giữ vị trí HR Manager còn được xem là cầu nối liên kết quan trọng giữa nhân viên cấp thấp và lãnh đạo cao cấp trong công ty.

Chief Human Resources Officer

Và vị trí quyền lực nhất trong HR, đó chính là giám đốc nhân sự. Toàn bộ mọi quyền quyết định về tuyển dụng nhân sự cho công ty phải thông qua sự đồng ý và phê duyệt của giám đốc nhân sự. Đồng thời, đưa ra kế hoạch chung cho chiến lực đào tạo, phát triển tư duy, năng lực của toàn công ty.

Thông thường thì chỉ có những doanh nghiệp (công ty) lớn thì mới có sự xuất hiện của chức danh giám đốc nhân sự.

Lời kết

Tóm lại, ngành HR chính là ngành quản trị nhân sự. Mọi thông tin liên quan về ngành HR đã được tổng hợp rất chi tiết rồi đó. Nếu bạn nào chưa hiểu rõ hr là gì, thì hãy kéo lên xem lại nhé. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích mà các bạn đang muốn tìm đọc.